Công nghệ sơn tĩnh điện là gì và ưu điểm khi sơn tĩnh điện cho kệ sắt

Để các sản phẩm kệ sắt V lỗ có được sự bền bỉ, bền chắc và nâng cao tuổi thọ thì người thợ cần phải tuân thủ đúng với các bước của quy trình sơn tĩnh điện. Đảm bảo cả về chất liệu của cả sắt lẫn sơn và công nghệ sử dụng.

Công nghệ sơn tĩnh điện là gì và ưu điểm khi sơn tĩnh điện cho kệ sắt

Vậy công nghệ sơn tĩnh điện là gì và có những ưu điểm khi sử dụng sơn tĩnh điện cho kệ sắt? Nếu chưa thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết này của Kệ Sắt Quang Đạt để hiểu hơn về dòng sản phẩm nhé.

Công nghệ sơn tĩnh điện là gì

Sơn tĩnh điện và việc sử dụng một lớp chất dẽo phủ lên trên bề mặt của sản phẩm càn che phủ. Hiện nay, có 02 loại chất dẻo phổ biến là nhựa nhiệt dẻo và nhựa nhiệt rắn. Các loại nhựa nhiệt dẻo là các chất hình thành một lớp phủ mà không cần phải trải qua quá trình biến đổi các phân tử. Còn đối với các loại nhựa nhiệt rắn thì được xếp chéo qua nhau tạo ra một lớp màng vĩnh cửu chịu nhiệt và không bị tan chảy.

Công nghệ sơn tĩnh điện là gì

Theo như nguyên lý các dòng điện thì vật mang điện tích dương (+) sẽ luôn được gắn chặt với điện tích âm (-). Trong đó sơn tĩnh điện có tính chất ở dạng bột và khi đi qua súng sơn tĩnh điện thì nó sẽ được một điện tích dương (+) và đồng thời thì vật được sơn cũng sẽ được một điện tích (-).

Kệ sắt V lỗ sơn tĩnh điện là gì

Kệ sắt V lỗ sơn tĩnh điện là loại kệ sắt được phủ một lớp sơn tĩnh điện dạng bột ở bên ngoài, theo như ở trên đã nói thì kệ sẽ được sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện giúp gia tăng thêm độ bám của sơn trên bề mặt sản phẩm và nâng cao tính thẩm mỹ trong quá trình sử dụng. Bởi vậy mà công nghệ sơn tĩnh điện hện nay được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất kệ sắt vì có thể đáp ứng đa dạng được nhu cầu của người dùng.

Kệ sắt V lỗ sơn tĩnh điện là gì

Ưu điểm của kệ sắt khi được sơn tĩnh điện

 • Bột sơn có thể bám vào sản phẩm đến 99% nên chỉ dôi dư ra một phần nhỏ khi sơn và cũng có thể tái sử dụng, tiết kiệm chi phí.
 • Thời gian quá trình phun sơn sẽ được cải thiện hơn và không cần sử dụng đến sơn lót, trong khi đó sơn ướt thì cần phải sử dụng đến dung môi.
 • Có thể thực hiện quy trình phun sơn một cách dễ dàng thông qua thiết bị súng phun sơn tĩnh điện nên sẽ rút ngắn thời gian thi công.
 • Khi bị bột sơn bám lên người thì bạn có thể yên tâm vệ sinh một cách dễ dàng
 • Tuổi thọ của các sản phẩm được sơn tĩnh điện lâu hơn các loại sản phẩm sử dụng sơn ướt và cho tính thẩm mỹ khi hoàn thiện đẹp hơn rất nhiều.

Ưu điểm của kệ sắt khi được sơn tĩnh điện

Một số lợi ích giá kệ sắt khi được sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện hiện nay được sử dụng ở rất nhiều trong lĩnh vực sản xuất kệ sắt, bởi sơn tĩnh được mang đến rất nhiều các lợi ích ưu việt trong quá trình sản xuất và chất lượng của sản phẩm. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ kể đến một vài các lợi ích tiêu biểu của kệ sắt V lỗ sau khi được sơn tĩnh điện.

Xem thêm bài viết:
Kệ sắt v lỗ giá rẻ siêu bền tại TPHCM

 • Kệ sắt V lỗ được sơn tĩnh điện sẽ có tuổi thọ cao hơn vì sẽ chống được các tác động từ bên ngoài, thông thường thì kệ được sơn tĩnh điện sẽ có tuổi thọ khoảng tầm 10 đến 15 năm.
 • Có thể thiết kiệm thời gian và chi phí gia công vì có thể sử dụng triệt để số lượng sơn nếu dư thừa thì có thể thu hồi và tái sử dụng. Ngoài ra thì kệ sắt khi được sơn tĩnh điện cũng sẽ không cần phải sử dụng một lớp sơn lót nên sẽ tiết kiệm chi phí hơn.
 • Có thể vệ sinh các sản phẩm một cách dễ dàng bởi hệ thống phun sơn tĩnh điện giúp nếu sơn bắn lên người có thể dễ dàng vệ sinh. Cùng với đó nếu trong quá trình sơn nếu không đạt yêu cầu thì có thể dễ dàng lau chùi để sơn lại.
 • Sơn tĩnh  điện được nghiên cứu kỹ lưỡng nên có độ an toàn rất cao và thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm môi trường và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đồng thời cũng có thể chống ẩm mốc, mối mọt, oxi hóa.
 • Sơn tĩnh điện có đa dạng về màu sắc và khi sơn lên bề mặt sản phẩm thì rất mịnh và sang trọng nên các sản phẩm khi được sơn tĩnh điện thường có tính thẩm mỹ cao hơn là các sản phẩm sử dụng phương pháp sơn ướt.
 • Sản phẩm sau khi được sơn tính điện sẽ có khả năng chống ẩm mốc, chống mối mọt, chống cháy nổ và chịu nhiệt tốt nên có thể đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Quy trình sơn tĩnh điện cho kệ sắt V lỗ

 • Bước 1: Xử lý bề mặt sản phẩm để các sản phẩm bị dính các loại dầu mỡ công nghiệp được loại bỏ để sơn được bám vào bề mặt sản phẩm tốt hơn.
 •  Bước 2: Sau khi xử lý song bề mặt của sản phẩm thì tiến hành sấy khô các bề mặt này.
 •  Bước 3: Tiến hành phun sơn cho sản phẩm với thiết bị súng phun sơn tính điện.
 •  Bước 4: Sau khi sơn thì tiến hành sấy khô bề mặt.

Vậy bên trên là những kiến thức về công nghệ sơn tĩnh điện cũng như những ưu điểm khi sơn tĩnh cho kệ sắt V lỗKệ Sắt Quang Đạt gửi đến các khách hàng của chúng tôi. Mong bài viết này sẽ hưu ích dành cho bạn.

Tin tức khác