Cách sắp xếp tài liệu lưu trữ cách hợp lý

Trình tự sắp xếp tài liệu lên kệ sắt công nghiệp 

1/ Lập danh sách danh mục tài liệu:

Bạn phải thống kê những thông tin về tài liệu như sau: Tên tài liệu, thời gian, thể loại, số lượng,.. càng chi tiết chúng ta càng dễ dàng hơn trong việc sắp xếp tài liệu một cách hợp lý trong khi lưu trữ. 

kệ-sắt-công-nghiệp
Hình ảnh: Kho lưu trữ

2/ Lên danh mục tài liệu cần sử dụng ngay và lưu trữ dài hạn

Bạn nên sắp xếp những tài liệu có thời gian lưu trữ ngắn lên trước những tài liệu có thời gian lưu trữ dài hạn để giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và trích lục khi cần sử dụng đến.

kệ-trung-tải
Hình ảnh: Kho lưu trữ được sắp xếp hợp lý sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc

3/ Tạo khoảng trống trong kho

Nếu kho lưu trữ có diện tích không mong muốn bạn cũng nên tạo một khoảng trống nhất định để có thể dễ dàng di chuyển trong kho, tránh tạo cảm giác ngột ngạc khi vào kho, đặc biệt sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái khi tìm kiếm tài liệu.

4/ Đặt tên cho những kệ sắt chứa tài liệu

Hãy chọn lựa những cái tên có liên quan đến hồ sơ được lưu trữ và đặt tên chúng lên những thanh kệ sắt chứa hồ sơ, để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sắp xếp hồ sơ và trích lục khi cần thiết.

kệ-siêu-thị
Hình ảnh: Tạo khoảng cách để kho lưu trữ được thông thoáng hơn

Công ty TNHH SX TM DV Quang Đạt chuyên sản xuất, gia công, cung cấp các sản phẩm về kệ sắt cho các cá nhân, công ty, tổ chức trong nước. Kệ sắt ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn do nhu cầu trưng bày sản phẩm, vách ngăn, lưu trữ hồ sơ, quản lý tài liệu, hàng hóa. Kệ sắt Qua​ng Đạt cung cấp các loại kệ sắt kệ trung tải, kệ siêu thị kích thước lớn nhỏ tùy khách hàng yêu cầu.

Tin tức khác